Ẩm thực, Trang Trại Má Năm Tây Ninh

Vú sữa Hoàng Kim bán ở đâu?

Vú sữa hoàng kim – Trang trại của Má Năm ở Tây Ninh

Những năm trước đây tại Việt Nam, vú sữa Hoàng Kim (vú sữa Đài Loan) có giá hàng triệu đồng, nhưng ít ai biết loại cây này vốn từng mọc hoang khắp rừng. Thực tế, vú sữa hoàng kim có tên gọi Abiu, vốn là một loại cây ăn quả mọc hoang ở Hawaii. Sau đó, nó đã được trồng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm Caribbean, Đông Nam Á và Mỹ.

Năm vừa qua, các nhà làm nông nghiệp ở Việt Nam đã nhập khẩu cây giống “ vú sữa hoàng kim” xuất xứ từ Đài Loan (Trung Quốc) về canh tác. Đây là một loại quả có vỏ ngoài vàng căng bóng, hương thơm dịu, đã gây sốt thị trường ngay khi vừa xuất hiện.
Không giống như những giống vú sữa đã từng có mặt tại Việt Nam, loại quả mới này có phần vỏ ngoài đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều với màu vàng bóng, vỏ mỏng, cùi trong, mềm, chỉ có hạt nhỏ bằng đầu ngón tay. Không chỉ màu sắc, vú sữa hoàng kim còn có hương vị rất riêng. Phần thịt trắng kèm vị ngọt nhẹ, đi kèm chút hương caramel và vani. Một số người mô tả hương vị của nó tương tự như bánh flan caramel.

Để bảo quản vú sữa hoàng kim, chỉ cần một cách rất đơn giản, bạn chỉ cần bọc loại quả này trong giấy báo hoặc hộp chuyên đựng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ bảo quản được dài ngày đến một tuần, quả vẫn tươi và giữ được độ ngọt không mất đi hương vị đặc trưng.

Thật may mắn khi là một trong những đơn vị đầu tiên hiểu được giá trị của “ vú sữa hoàng kim”, loài cây ưa chuộng khí hậu của nước ta. Hiện nay, bên cạnh các loại cây ăn quả và thảo dược khác, trang trại của Má Năm đã trồng hơn 1000 cây vú sữa hoàng kim đang cho trái để phục vụ thị trường, không cần bỏ ra hàng triệu đồng, chỉ cần từ 200 ngàn đến 400 ngàn là bạn đã được thưởng thức được quả ngon, thậm chí còn ngon hơn và đặc biệt hơn các quả nhập khẩu. Hơn nữa, ở trang trại của Má Năm, tất cả các cây trồng đều được canh tác theo hướng hữu cơ, không thuốc hóa học hay thuốc trừ sâu độc hại, rất an toàn khi dùng.

Đây là giống trái mới, chưa phổ biến, lại có giá trị cao, nên sẽ rất phù hợp cho các dịp biếu tặng vào các ngày kỉ niệm, lễ, Tết.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *