Ẩm thực

Giá trị dinh dưỡng vỏ trái Kiwi

1. Giá trị dinh dưỡng có trong vỏ của trái Kiwi

Hàm lượng Vitamin P nằm ở vỏ Kiwi cao hơn 50 lần so với thịt và quả

Ai trong chúng ta cũng biết trong quả Kiwi chứa Vitamin P hay còn gọi là Quercetin đóng vai trò như một chất chống oxy hóa đồng thời ngừa ung thư hiệu quả. Nhưng ít ai biết rằng, chất quan trọng này phần lớn nằm ở vỏ của Kiwi. Thực tế cho thấy, khoảng 100gram phần thịt của Kiwi chỉ chứa 55,1mg Quercetin, nhưng ở phần vỏ lại chứa đến 2610mg Quercetin.

Hàm lượng Vitamin P nằm ở vỏ Kiwi cao hơn 50 lần so với thịt và quả

Điều này cho chúng ta thấy, hàm lượng Vitamin P nằm ở vỏ Kiwi cao hơn 50 lần so với thịt và quả. Thói quen mà chúng ta thường gặp phải đó là gọt vỏ Kiwi trước khi ăn, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đã vô tình lãng phí nguồn Vitamin P dồi dào có trong vỏ Kiwi. Các thành phần có trong vỏ quả Kiwi còn có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch và mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

2. Cách ăn Kiwi cả vỏ tốt cho sức khỏe

Dùng miếng rửa bát sạch (loại chưa dùng) rồi chà nhẹ lên bề mặt vỏ là có thể loại được lớp lông tơ này.

Do phần vỏ của trái Kiwi thường có lông tơ nên sẽ khó ăn nếu để nguyên tình trạng vỏ như thế này. Tuy nhiên, lông của Kiwi cũng khá mềm nên bạn có thể làm sạch chúng bằng cách đơn giản sau.

Dùng miếng rửa bát sạch (loại chưa dùng) rồi chà nhẹ lên bề mặt vỏ là có thể loại được lớp lông tơ này

Đầu tiên, pha nước giấm với nước lạnh rồi bỏ Kiwi vào ngâm trong vòng 1 phút. Sau đó dùng miếng rửa bát sạch (loại chưa dùng) rồi chà nhẹ lên bề mặt vỏ là có thể loại được lớp lông tơ này. Với cách làm này, khi ăn cả vỏ bạn sẽ có cảm giác mềm và dễ ăn cũng không gây khó chịu gì khi nhai hoặc nuốt.

Cre: ttvn.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *