Ẩm thực

Giá trị dinh dưỡng của Thịt cua tươi

Giá trị dinh dưỡng của Thịt cua tươi

Hàm lượng protein có trong thịt cua cao hơn so với những loại thịt hoặc cá khác. Lượng protein cao nhưng lại rất dễ tiêu hóa, trung bình 100g thịt cua sẽ chứa khoảng: 12,3g protid, 3,3g lipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Bên cạnh đó còn có lượng vitamin B1, B2, PP, B6. Lượng Cholesterol dao động từ 30 – 56 mg/kg.
Điều đặc biệt, thịt cua lại chứa rất ít hàm lượng thủy ngân, điều này rất tốt và có lợi cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều đồng, kẽm, sắt, Omega 3,…


Lưu ý:
Nếu bé dưới 9 tháng thì các mẹ có thể cho bé ăn từng chút 1, tăng lượng thịt cua lên 1 ít hằng ngày (liên tiếp 3 ngày) thôi nhen, để quan sát phản ứng cơ thể bé, có vài bé dị ứng đạm hải sản đó ạ (lúc này bé nên ngưng ăn hải sản ngay).

Dị ứng thời tiết: chứng bệnh ai cũng có thể gặp phải lúc thời tiết chuyển lạnh nhưng không phải ai cũng biết cách chữa trị

Thịt cua được hút chân không để bảo quản lạnh không bị nhiễm khuẩn chéo. Nếu nhà mình đã cắt bao bì thì cho vào hộp đậy nắp kín để tủ lạnh (tủ đông) để thịt luôn tươi ngon nha.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *