Ẩm thực

Bí quyết tách thịt cua nhanh chóng

Bí quyết tách thịt cua nhanh chóng

Bạn có biết rằng, khi mùa thu chợt đến cho tới độ đầu đông, thì đây là khoảng thời gian mà thịt cua không những chắc ngon, thớ thịt dai, thơm, mà còn nhiều đạm, bổ dưỡng hơn cả các mùa còn lại.

Đặc biệt là những con cua thiên nhiên từ Cà Mau tươi nguyên, hấp thật đơn giản là đã có ngay một món ăn thơm ngon, nóng hổi hấp dẫn. Thịt cua mềm thơm mọng nước, lại có vị ngọt vô cùng tự nhiên, chỉ cần chấm với chút muối tiêu chanh là hương vị đã cực kỳ hoàn hảo.
Nhưng cách để lấy thịt cua ra khỏi con cua là cả vấn đề với nhiều người đó nhé.

Qua nhiều năm làm cua và chế biến các món ăn từ cua Bếp đã rút ra kinh nghiệm lấy thịt cua cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian, không làm nát thịt, dính nhiều thịt ở vỏ và đặc biệt không làm đau tay, chảy máu.
Nào bắt vào ”chiến” cua thôi.

  1. Việc đầu tiên bạn cần phải có là Cua biển tươi, chắc thịt. Cua càng tươi, tách thịt ra khỏi vỏ càng dễ.
  2. Chuẩn bị xửng để hấp cua (nếu bạn không có xửng hấp thì có thể để nguyên con cua vô nồi thêm chút nước Soda để cua thêm ngọt. (Nhớ vệ sinh cua sạch sẽ trước khi luộc)
  3. Hấp cua lửa lớn trong 25p (tính từ lúc nước chưa sôi), cua chín, vớt ra khỏi nồi
  4. Tiếp đó bạn bẻ phần chân cua ở từng khớp ra, cắt bớt khoảng 0,5cm hai bên phần cong của chân cua. Chúng ta chỉ cần dùng phần chân nhỏ đút vào phía trong phần chân to để đẩy thịt cua ra ngoài. (Ảnh sưu tầm)

  5. Tiếp đến, bạn cắt sẵn càng cua. dùng kéo cắt một dấu nhỏ vào phía trước phần vỏ càng không di chuyển được. Sau đó, chỉ việc khéo léo vừa bẻ vặn, vừa rút ra nhẹ nhàng ngay phần kéo cắt là có thể lấy được thịt càng cua nguyên vẹn rồi. (Ảnh sưu tầm)
  6. Phần thịt mình cua: tách bỏ phần vảy bụng (yếm) ở thân cua,  tách thân cua khỏi phần mai cua, dùng kéo cắt đôi mình cua ra. Hãy bỏ đi những bộ phận không ăn được như miệng và mang cua, dùng tay bẻ đôi thân cua. Từ từ tách từng lớp vỏ mỏng trên thân cua rồi dùng nĩa hoặc tăm nhọn lấy từng phần thịt cua ra.

Ảnh sưu tầm

Sau vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tách thịt cua thật dễ dàng mà không cần phải tốn nhiều sức lực. Thật ra thao tác tách thịt cua như thế này không hề phức tạp chút nào đâu. Chỉ cần thực hành vài lần là đảm bảo bạn sẽ quen và thành thạo ngay thôi. Với những phần vỏ mềm, bạn hoàn toàn có thể dùng tay để xử lý nhưng với những phần vỏ cứng, bạn có thể dùng kéo và hãy cẩn thận để tránh bị thương ở tay nhé.

Ảnh: Bếp Má Năm

Nhưng nếu bạn không có thời gian để chế biến cua, thì có thể liên hệ với Bếp Má Năm. Bếp có cua tươi tách thịt sẵn mỗi ngày. Cua của Bếp hoàn toàn được hấp nồi đất giữ được độ tươi thơm, mềm và ngọt thịt.

Còn gì tiện lợi hơn khi mà ăn cua nhưng lại không mất thời gian gỡ cua nhỉ?

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *