Ẩm thực

Chả cua Huế gạch son

Chả cua Huế gạch son

Trong thực đơn Tết của mỗi gia đình, chắc chắn không thể thiếu món giò, chả. Đây là một nét đẹp truyền thống mỗi dịp Xuân về. 2 món ăn này bày cùng với củ kiệu, tôm khô, dưa hành, không những góp phần đơm đủ đầy cho mâm cỗ, mà còn làm ấm nồng thêm bữa cơm ngày Tết nữa phải không ạ?

Nhưng năm nào cũng là món giò chả làm từ heo, bò, lâu dần lại cảm thấy nhàm chán. Sao nhà mình không thử món Chả Cua Gạch Son nhỉ ?! Món ăn này sẽ hơi kì công, nhưng đổi lại thì thành quả sẽ rất đáng tự hào nhen, cùng trổ tài vào Bếp nào cả nhà!

Nguyên liệu cũng đơn giản thôi nhé: giò sống, chả cá thác lác, 4 con cua gạch sống (2kg), gia vị (nước mắm ngon, tiêu đen giã, đường, muối, bột nêm, hành tím băm, tỏi băm).

Bắt đầu nào:
1. Mua cua sống về, dùng đũa đâm vào phần miệng cua (giữa 2 mắt) sâu đến yếm cua, đợi 5 phút, tháo dây cột cua và chà sạch
2. Bắt nước lên Bếp, để cua vào khi nước còn lạnh sao cho phần mai cua nằm dưới
3. Khi cua chín, vớt cua ngâm nước lạnh cho hết nóng, để ráo, tách vỏ lấy thịt cua, gạch son cua để riêng

4. Giò sống, chả cá thác lác trộn đều cùng gia vị, hành tỏi băm (tỉ lệ theo khẩu vị mỗi nhà), trộn ½ phần thịt cua và ½ phần gạch son vào và cho vào hộp, nữa gạch và thịt cua còn lại đắp đều lên mặt chả.

Ten Ten .. đã xong rồi nè. Giờ chỉ cần để nguyên hoặc chia phần nhỏ vừa ăn, để vào tủ đá. Khi nào ăn thì mình lấy ra chế biến thôi. Món này có thể dùng để chiên, hấp, nướng, nấu canh, bún riêu, bún bò, bún thang, bún mộc, thả lẩu…

Nói thì nhanh chứ làm hết các công đoạn trên chắc phải mất nửa ngày luôn heng. Nếu không có thời gian, bạn có thể tham khảo thử Chả Cua Gạch Son của Bếp Má Năm nè

  • Chả của Bếp làm hằng ngày, có lúc giao mà chưa kịp cấp đông nên các bạn nhận để vào tủ lạnh dùm Bếp để chả luôn tươi ngon nhé!
  • Thịt cua tươi mới gỡ chứ chưa qua cấp đông như hàng thị trường nên thớ thịt to, ngọt mềm, thơm.
  • Tuyệt đối không hàng the, không chất bảo quản, nhà mình yên tâm cho bé và người lớn tuổi ăn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *